Cách đi Trung Quốc lấy hàng tiết kiệm chi phí

Cách đi Trung Quốc lấy hàng để tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả như mong muốn không phải ai cũng làm được. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để việc đi đánh hàng được tốt hơn. Vậy nên hãy tham khảo các nội dung bên dưới đây.

1. Cách đi Trung Quốc lấy hàng có những ưu nhược điểm gì?

Cách đi Trung Quốc lấy hàng sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích mà hình thức mua hàng online, mua hàng tại các chợ đầu mối Việt không có. Dưới đây là các lợi ích khi mua hàng trực tiếp tại các chợ, xưởng đầu mối Trung:

 • Trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm, loại bỏ rủi ro nhập hàng kém chất lượng
 • Mua được nhiều sản phẩm với nhiều mẫu mã, kích thước, chất lượng khác nhau
 • Mua sản phẩm với giá gốc mà không qua trung gian giúp tiết kiệm chi phí hơn
 • Chủ động về thời gian giao nhận hàng mà không mất nhiều thời gian chờ đợi như khi mua hàng online.

Tuy nhiên hình thức này bạn sẽ cần phải thông thạo tiếng Trung hoặc sẽ phải bỏ nhiều chi phí để thuê phiên dịch. Như vậy việc mua hàng và đàm phán giá sẽ trở nên thuận lợi hơn. Đồng thời chi phí đi lại, ăn ở và phí thuế quan khá nhiều nếu bạn không nắm rõ các thủ tục cần thiết.

Cách đi Trung Quốc lấy hàng có những ưu nhược điểm gì?

2. Cách đi lấy hàng Trung Quốc cho người mới

Cách đi Trung Quốc lấy hàng sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích, để quá trình này diễn ra thuận lợi thì bạn có thể tham khảo các nội dung bên dưới đây:

 • Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

Khi đi sang Trung Quốc mua hàng thì bạn cần chuẩn bị hai loại giấy tờ sau đó chính là Hộ chiếu (Passport), visa. Hai loại giấy tờ này bạn cần phải làm tại nơi sinh sống, trước khi sang Trung Quốc. Hai loại giấy tờ này sẽ giúp bạn đi lại, di chuyển và dễ dàng thuê được nhà nghỉ, khách sạn khi đang ở Trung Quốc. Chúng được coi như là chứng minh thư nhân dân khi sang nước bạn.

 • Các chi phí cần chi trả

Khi đã quyết định sang Trung Quốc lấy hàng thì bạn cần chuẩn bị những chi phí sau đây:

– Chi phí lấy hàng: Hãy xác định sản phẩm bạn cần nhập để chuẩn bị số tiền phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo trước giá của các sản phẩm định mua trên mạng để có thể dự tính được chính xác hơn số tiền cần mang đi. 

– Chi phí di chuyển: Hãy dự tính bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện nào, tham khảo mức giá hiện tại để lên dự trù.

– Chi phí cho việc ăn ở, lưu trú tại Trung

– Chi phí cho việc làm hộ chiếu, visa.

– Chi phí phát sinh: Khi đi mua hàng bạn sẽ khó tránh khỏi những chi phí phát sinh khi đi nhập hàng, ăn ở hoặc khi khai báo thủ tục hải quan. Vậy nên để ứng phó kịp thời khi cần chi tiêu hoặc có sự cố thì bạn cần chuẩn bị một khoản.

 • Phương tiện di chuyển

Sang Trung Quốc đánh hàng bạn có thể đi bằng 2 cách là đường bộ hoặc đường biển. Mỗi hình thức di chuyển sẽ có ưu nhược điểm sau:

– Đường bộ: Là loại hình nhiều người lựa chọn nhất vì sẽ tiết kiệm chi phí khá nhiều. Bạn có thể chủ động được thời gian đi lại, luân chuyển giữa các địa điểm. Hạn chế của hình thức này là sẽ mất nhiều thời gian và tốn nhiều công sức.

– Đường hàng không: Sẽ tiết kiệm thời gian và công sức của bạn. Bạn không phải mệt mỏi chờ đợi hay di chuyển quá nhiều. Tuy nhiên hình thức này sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí cho việc di chuyển

 • Tìm hiểu các quy định nhập khẩu

Muốn quá trình nhập hàng về Việt Nam diễn ra thuận lợi thì bạn cần tìm hiểu các giấy phép, thủ tục cần thiết. Bởi không phải loại hàng hóa nào cũng có thể nhập khẩu và có rất nhiều mặt hàng nằm trong danh mục cấm.

Nếu không xem xét ngay từ đầu, hàng hóa của bạn sẽ bị tịch thu tại cơ quan hải quan.  Đồng thời bạn cũng cần tìm hiểu về các quyền hạn nghĩa vụ thuế nhập khẩu mà bạn sẽ phải trả cho số lượng hàng hóa.

 • Chuyển hàng về Việt Nam

Sau khi tìm được nhà cung cấp uy tín và mua được các mặt hàng ưng ý thì bạn cần tính phương án chuyển hàng về Việt Nam. Vì bạn không thể sử dụng phương tiện cá nhân để chuyển hàng nên phải nhờ đến công ty vận chuyển hàng hóa Trung – Việt.

Tuy nhiên để quy trình vận chuyển hàng hóa diễn ra an toàn và nhanh chóng thì bạn nên lựa chọn kỹ đơn vị vận chuyển uy tín.

Cách đi lấy hàng Trung Quốc cho người mới

3. Lưu ý khi đi đánh hàng Trung Quốc

Cách đi Trung Quốc lấy hàng được rất nhiều người lựa chọn khi tiến hành kinh doanh. Nhưng nếu không trang bị những kiến thức cần thiết thì bạn rất dễ gặp phải những rủi ro như bị phiên dịch viên lừa, bị nhà cung cấp bán hàng kém chất lượng với giá cao.Đặc biệt là tình trạng thuê đơn vị vận chuyển không uy tín.

Để tránh những vấn đề này thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Không nhập hàng đại trà, được bày bán nhiều tại các quầy hàng và không nên lấy 1 mẫu hàng với số lượng lớn. Việc này sẽ khiến bạn khó tiêu thụ, dễ gặp phải tình trạng tồn kho.
 • Nên liên hệ trước với nhà cung cấp và yêu cầu họ gửi hàng mẫu sang trước khi đi lấy hàng với số lượng lớn. Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng và kích thước chuẩn xác của hàng hóa.
 • Nên xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ với các nhà cung cấp. Nên trao đổi với họ để họ hiểu được nhu cầu và mong muốn của bạn. Điều này cũng tránh được lừa đảo hoặc nhập hàng kém chất lượng khi sang tận nơi lấy hàng.
 • Bạn có thể bị lừa, hàng hóa bị tạm giữ và một số sự cố khác trong khi đi nhập hàng. Vậy nên để đảm bảo an toàn cho bản thân và hàng hóa bạn nên mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu. Lúc này khi hàng hóa gặp vấn đề bạn sẽ được bảo vệ và hỗ trợ chi phí của lô hàng đó.

Cách đi Trung Quốc lấy hàng mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Vậy nên nếu không đủ kinh phí, kinh nghiệm thì bạn không nên đi Trung Quốc đánh hàng. Nếu vẫn còn các câu hỏi khác cần giải đáp bạn có thể gọi đến số 0904319183. Chuyên viên sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc và tư vấn về dịch vụ mua hàng hộ.

——————————-

Công ty Bảo Tín Logistics

Số 1 vận chuyển chính ngạch Trung Việt

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0904 319 183

Email: support@nbtholding.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.