5 trang web order hàng Quảng Châu không qua trung gian

Order hàng Quảng Châu không qua trung gian bằng cách mua trên các sàn thương mại điện tử của Trung Quốc. Điều này sẽ giúp bạn chủ động được thời gian, nguồn hàng, số lượng hàng hóa muốn mua. Tuy nhiên khi mua sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình mua bán. Để có thể nhập hàng về một cách nhanh chóng, an toàn thì bạn không nên bỏ qua bài viết này.

1. 5 trang web order hàng Quảng Châu không qua trung gian

Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn order hàng Quảng Châu không qua trung gian. Đó là mua được hàng hóa rẻ, không mất phí dịch vụ, chủ động được thời gian mua hàng…

Hiện nay có 5 sàn thương mại điện tử Trung Quốc giúp bạn có thể dễ dàng nhập hàng về kinh doanh, buôn bán:

1.1 Taobao.com

Taobao.com là một trong 3 sàn thương mại nội địa của tập đoàn Alibaba nhưng với sự phát triển không ngừng nghỉ thì sàn thương mại điện tử này ngày càng lớn mạnh. Hiện nay sàn thương mại này được rất nhiều người dân khu vực Đông Nam Á ưa thích.

Tại đây bạn có thể tìm được rất nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, thiết kế và công dụng. Đặc biệt có những sản phẩm độc lạ bạn chỉ mua được trên Taobao mà không nơi nào có. Vì trên đây có hàng nghìn xưởng sản xuất, đại lý bán buôn, bán lẻ trên toàn đất nước Trung Quốc.

Do được làm việc trực tiếp với nơi sản xuất nên sản phẩm sẽ được bán với giá gốc. Nếu bạn mua hàng với số lượng lớn thì có thể đàm phán với nhà cung cấp để được chiết khấu tốt hơn.

Taobao là sàn thương mại bán lẻ, chỉ ship nội địa và chưa có chính sách hỗ trợ vận chuyển hàng quốc tế nên bạn sẽ cần có địa chỉ nội địa Trung. Sau đó vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

Sàn thương mại điện tử Taobao có những nhược điểm như sau:

 • Đăng ký tài khoản khó khăn, rắc rối.
 • Giao diện không hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Việt nên tìm kiếm hàng và giao dịch khó khăn.
 • Không hỗ trợ giao hàng quốc tế nên cần có địa chỉ nhà hoặc kho ở Trung Quốc.
 • Giao dịch thanh toán chủ yếu qua Alipay.

1.2 Tmall.com

Tmall được tách ra từ sàn điện tử Taobao với mục đích là bán buôn, bán lẻ những sản phẩm hàng chính hãng phục vụ cho nhu cầu của người dân bản địa. Khi order hàng Trung Quốc về bán bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Bạn có thể chọn các sản phẩm với mẫu mã khác nhau của nhiều công ty, thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Các sản phẩm được tiêu thụ nhiều trên sàn thương mại điện tử này là quần áo, túi xách, mũ nón, mỹ phẩm…
 • Trên Tmall có nhà cung cấp và các cửa hàng nhượng quyền nên giá cả vô cùng cạnh tranh. Bạn có thể lựa chọn được sản phẩm ứng ý với chi phí rẻ hơn khi mua ở các cửa hàng truyền thống.
 • Bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng hàng hóa vì nếu sản phẩm không như mong đợi hoặc không giống với miêu tả thì bạn có thể khiếu nại và đổi trả hàng hóa.

Cũng giống với Taobao Tmall chưa hỗ trợ vận chuyển hàng quốc tế. Vậy nên khi mua hàng bạn sẽ gặp khó khăn trong việc vận chuyển về Việt Nam. Vậy nên bạn cần chọn đơn vị vận chuyển uy tín để đảm bảo hàng hóa được an toàn, về đúng thời gian dự kiến.

Sàn thương mại này cũng không hỗ trợ thanh toán bằng thẻ quốc tế và phải xác nhận tài khoản bằng thẻ ngân hàng nội địa. Đồng thời web chỉ hỗ trợ tiếng Trung nên gây khó khăn cho người ngoại quốc khi giao dịch.

1.3 1688.com

Một trong những trang web giúp bạn order hàng Quảng Châu không qua Trung gian đó chính là 1688. Trên trang web này bạn có thể mua được hàng chính hãng với số lượng lớn, chi phí rẻ. Rất nhiều người kinh doanh buôn bán lựa chọn website này để nhập hàng sỉ hàng quần áo, giày dép, đồ chơi, đồng hồ…

Với những sàn thương mại khác bạn sẽ bị hạn chế số lượng hàng mua được, nhưng tại 1688 bạn sẽ mua được hàng với số lượng lớn. Chỉ cần bạn có khả năng chi trả thì sản phẩm sẽ được vận chuyển về tay.

Đây là sàn thương mại có giá thành rẻ nhất so với các trang khác. Vì bạn sẽ được mua hàng tận gốc của nhà cung cấp mà không qua bất kỳ trung gian vận chuyển hay phân phối nào. 

Vì là sàn thương mại bán buôn nên bạn sẽ cần lấy hàng một số lượng lớn chứ không thể mua lẻ 1 – 2 sản phẩm như của Taobao hay Alibaba. Đồng thời sàn cũng không hỗ trợ vận chuyển hàng quốc tế nên bạn cần có địa chỉ nhà hoặc kho tại Trung Quốc. Sau đó mới có thể tiếp tục vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

1.4 Alibaba.com

Là một sàn thương mại điện tử Trung Quốc uy tín và lớn trên thị trường quốc tế. Đây là trang chuyên bán buôn, bán lẻ nên được rất nhiều doanh nghiệp, tiểu thương lựa chọn để order hàng Quảng Châu về bán.

Đến với sàn điện tử Alibaba bạn có thể mua được bất kỳ sản phẩm nào mà mình muốn như linh kiện điện tử, đồ gia dụng, quần áo, đồ chơi, bao bì in ấn… Alibaba có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Là sàn điện tử duy nhất nhận vận chuyển hàng quốc tế, bạn có thể nhận được hàng tại Việt Nam mà không cần qua trung gian. Tuy nhiên giá vận chuyển này khá cao và thời gian chờ đợi lâu.
 • Hỗ trợ giao diện tiếng Việt và tiếng Anh nên bạn có thể dễ dàng tìm được sản phẩm ưng ý, thực hiện quy trình mua hàng nhanh chóng, dễ dàng.
 • Bạn có thể thanh toán bằng thẻ Visa và MasterCard nhưng có thu phụ phí thanh toán.

Tuy nhiên sàn thương mại điện tử này có những nhược điểm như thời gian vận chuyển lâu, có thể lên tới 60 ngày, thu phụ phí thanh toán và chi phí vận chuyển cao. Để tiết kiệm chi phí thì bạn nên sử dụng đơn vị vận chuyển bên ngài sẽ giúp hàng về nhanh và tiết kiệm chi phí hơn.

1.5 Aliexpress.com

Tiến hành order hàng Quảng Châu không qua trung gian thì bạn không nên bỏ qua web Aliexpress. Aliexpress được phát triển dành cho người mua hàng nước ngoài mua hàng với số lượng ít. Nên giao diện hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau và nhiều mẫu mã sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp trên thế giới.

 • Lập tài khoản đơn giản, dễ dàng và thuận tiện, phù hợp cho người ngước ngài muốn mua hàng Quảng Châu
 • Hỗ trợ thanh toán bằng thẻ quốc tế, người mua sẽ không cần phải mở tài khoản Alipay hoặc ví điện tử Wechat.
 • Hỗ trợ vận chuyển quốc tế, tùy thời điểm có thể trợ giá vận chuyển hoặc miễn phí vận chuyển.
 • Hàng hóa được kiểm tra chất lượng chặt chẽ nên tình trạng hàng kém chất lượng rất ít xảy ra.

Tuy nhiên sàn thương mại này lại có nhược điểm là khó tương tác giữa người cung cấp sản phẩm và khách hàng. Mặc dù có hỗ trợ vận chuyển quốc tế nhưng thời gian vận chuyển lâu cũng giống với sàn thương mại Alibaba.

2. Một số lưu ý khi order hàng Quảng Châu không qua trung gian

Các trang thương mại điện tử Trung Quốc hiện nay chủ yếu phục vụ cho nhu cầu của người dân trong nước. Vậy nên khi bạn order hàng Quảng Châu không qua trung gian thường gặp những vấn đề như:

 • Khó lựa chọn được shop bán hàng uy tín, do có quá nhiều nhà cung cấp sản phẩm.
 • Khó tìm hiểu sản phẩm, giao tiếp với shop bán hàng do rào cản ngôn ngữ.
 • Khó khăn trong việc thanh toán do không phải ai cũng có thẻ Alipay hoặc thẻ ngân hàng quốc tế.
 • Quá trình vận chuyển hàng hóa dễ bị thất lạc do thời gian vận chuyển quá lâu. Một số sàn thương mại hỗ trợ vận chuyển hàng quốc tế nhưng thời gian giao hàng lên tới 60 ngày.

Để tránh các vấn đề trên và đảm bảo được chất lượng nguồn hàng, nhà cung cấp uy tín, giá cả hợp lý. Bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Để đánh giá một nhà cung cấp có uy tín và tốt hay không bạn có thể dựa vào các tiêu chí như số năm kinh nghiệm, chứng chỉ chất lượng, khả năng cung cấp hàng hóa, chế độ bảo hành, đánh giá của những khách hàng mua trước…
 • Tìm hiểu kỹ chính sách nhập khẩu, thủ tục hải quan, những mặt hàng phải đóng thuế và được miễn thuế để quá trình nhập hàng được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.
 • Nguồn hàng Trung có chủng loại, mẫu mã đa dạng với rất nhiều giá tiền và chất lượng khác nhau. Vì vậy nên lựa chọn nguồn hàng phù hợp với vốn kinh doanh.
 • Nên tìm hiểu phương pháp vận chuyển hàng phù hợp để tiết kiệm chi phí nhất có thể.
 • Khi nhập hàng số lượng lớn thì bạn nên đàm phán với nhà cung cấp để được hỗ trợ phí ship nội địa, chiết khấu hàng hóa.
 • Thuê đơn vị vận chuyển Trung – Việt uy tín, có chế độ chính sách rõ ràng, cam kết về thời gian. Đặc biệt là với những hàng hóa dễ vỡ, hỏng thì hợp đồng vận chuyển lại càng cần thiết. Nếu không có chính sách rõ ràng sẽ rất khó nhận được bồi thường thỏa đáng.

3. Có nên order hàng Quảng Châu qua trung gian không?

Order hàng Quảng Châu không qua trung gian bạn dễ gặp nhiều khó khăn như bất đồng ngôn ngữ, thanh toán khó khăn do các sàn chỉ cho thanh toán bằng thẻ Alipay và thẻ thanh toán quốc tế. Hiện nay mới chỉ có sàn Alibaba hỗ trợ vận chuyển quốc tế nên với các sàn khác bạn cần có địa chỉ tại Trung Quốc.

Vậy nên giảm thiểu được các rủi ro và trở lên thuận lợi hơn thì bạn nên sử dụng dịch vụ mua hộ của các đơn vị vận chuyển. Lựa chọn dịch vụ mua hộ của Bảo Tín bạn sẽ nhận được các lợi ích như:

 • Không cần mất nhiều thời gian đăng ký tài khoản, tìm nhà cung cấp uy tín. Vì các nhân viên mua hộ sẽ tìm và đề xuất cho bạn các shop uy tín. Bạn chỉ cần đưa thông tin sản phẩm, hình ảnh, số lượng hàng cho nhân viên.
 • Thanh toán nhanh chóng mà không cần đăng ký tài khoản Alipay hoặc thẻ thanh toán quốc tế. Bởi sau khi chốt sản phẩm với bạn các nhân viên sẽ bảo giá sản phẩm và chi phí vận chuyển. Bạn chỉ cần thanh toán đơn hàng và nhận hàng về tay.
 • Tiết kiệm chi phí vì các nhân viên sẽ đàm phán với nhà cung cấp để bạn có được chi phí rẻ nhất khi mua hàng.
 • Hàng hóa được đảm bảo an toàn, khi xảy ra vỡ, hỏng hoặc mất hàng công ty vận chuyển sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm cho bạn.
 • Các vấn đề khi mua hàng như giao thiếu sản phẩm, sai kích thước, sai màu… thì công ty mua hộ sẽ hỗ trợ trao đổi với nhà cung cấp để bồi hoàn lại số hàng sai, thiếu của bạn.
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, chỉ mất khoảng từ 3 – 5 ngày đối với đường bộ và 5 – 9 ngày đối với đường biển.

Để sử dụng dịch vụ mua hộ, bạn chỉ cần thực hiện theo 4 bước sau đây:

Bước 1: Gửi link sản phẩm hoặc hình ảnh cho nhân viên mua hàng qua zalo hoặc fanpage của Bảo Tín

Bước 2: Nhân viên sẽ gọi lại để xác định đơn hàng, tư vấn và báo giá dịch vụ

Bước 3: Thanh toán hóa đơn mua hộ

Bước 4: Nhận hàng ngay tại nhà sau khi hàng về Việt Nam

Order hàng Quảng Châu không qua trung gian sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí dịch vụ nhưng mang lại nhiều bất tiện trong quá trình mua hàng và vận chuyển. Vậy nên để tiết kiệm thời gian, chi phí vận chuyển thì bạn nên sử dụng dịch vụ mua hàng hộ. Để được tư vấn chi tiết thì bạn có thể gọi đến số 0904319183. Chuyên viên Bảo Tín sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc và tư vấn về dịch vụ mua hàng hộ.

——————————-

Công ty Bảo Tín Logistics

Số 1 vận chuyển chính ngạch Trung Việt

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0904 319 183

Email: support@nbtholding.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.