Mua thẻ ngân hàng Trung Quốc để làm gì? Tự mở thẻ được không?

Mua thẻ ngân hàng Trung Quốc để thanh toán khi mua hàng trực tiếp hoặc trên các sàn thương mại điện tử ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Vậy làm thế nào để tự mở thẻ hoặc mua thẻ ngân hàng Trung Quốc? Hãy cùng tham khảo các nội dung bên dưới đây.

1. Thông tin cơ bản về thẻ ngân hàng Trung Quốc

Trung Quốc có rất nhiều ngân hàng lớn nhỏ đang hoạt động nhưng không phải ngân hàng nào bạn cũng có thể mở và mua thẻ ngân ngân hàng Trung Quốc. Một số ngân hàng có văn phòng đại diện, chi nhánh ở Việt Nam là:

 • Ngân hàng Nông Nghiệp (ABC)
 • Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC)
 • Ngân hàng Trung Quốc (BOC)
 • Ngân hàng Giao Thông (BOCOM)

Để có thể làm được thẻ ngân hàng hoặc mua thẻ ngân hàng Trung Quốc thì bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Đối tượng áp dụng: Khách hàng trên 18 tuổi có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật và có giấy chứng minh công tác, giấy tờ tùy thân hợp pháp theo quy định.
 • Khách hàng là người Việt Nam: Cần có chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Hộ chiếu cần phải có thời hạn ít nhất 6 tháng, visa phải có thời hạn trên 6 tháng và không áp dụng với các loại visa du lịch.
 • Giấy chứng nhận địa chỉ sinh sống tại Trung Quốc: Để xác thực thông tin, bạn cần cung cấp thêm giấy tờ, hợp đồng thuê nhà, giấy chứng nhận từ nơi mà bạn đang sinh sống tại Trung Quốc. Hoặc giấy chứng nhận làm việc, học tập tại Trung Quốc, thời hạn làm việc tại các công ty, cơ quan .
 • Giấy chứng nhận từ sở cảnh sát địa phương: Một số ngân hàng còn yêu cầu bạn cung cấp giấy chứng nhận từ cảnh sát địa phương ở Trung Quốc mới có thể mở tài khoản thành công.
 • Tiền mặt (Nhân dân tệ): Bạn cần chuẩn bị một khoản tiền mặt để trả phí dịch vụ và duy trì thẻ bao gồm: Phí mở thẻ ngân hàng 10 nhân dân tệ, phí duy trì thẻ 50 tệ và phí duy trì mỗi năm là 60 – 70 nhân dân tệ.
 • Mở thẻ tín dụng: Nếu mở thẻ tín dụng, bạn sẽ phải cung cấp thêm hợp đồng lao động, giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo thanh toán được khoản vay.
 • Giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng Trung Quốc áp dụng.

2. Mua thẻ ngân hàng Trung Quốc để làm gì?

Mua thẻ ngân hàng Trung Quốc mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích nếu bạn thường xuyên mua sắm, giao dịch với các nhà cung cấp. Thẻ nội địa Trung mang đến những thuận lợi:

 • Thẻ ngân hàng chính chủ sẽ giúp bạn có thể đặt hàng và thanh toán nhanh chóng mà không cần nhờ đến người khác thanh toán hộ.
 • Tiết kiệm được chi phí khi mua hàng do không phải sử dụng đến dịch vụ thanh toán hộ hoặc phí mua hàng hộ của các đơn vị trung gian.
 • Việc mua sắm trên các sàn thương mại điện tử dễ dàng, nhanh chóng hơn do tài khoản được xác thực Alipay và ví tiền Wechat chính chủ.
 • Bạn có thể chuyển tiền tệ, nạp tiền tệ và tài khoản ngân hàng Trung Quốc cho người khác.
 • Ngoài ra bạn có thể thực hiện nạp tiền điện thoại hoặc mua thẻ game Trung Quốc…

3. Không mua thẻ ngân hàng Trung Quốc mà tự mở được không?

Nếu không tìm được địa chỉ mua thẻ ngân hàng Trung Quốc thì bạn hoàn toàn có thể tự mở thẻ. Bạn có thể mở thẻ tại các ngân hàng Trung có chi nhánh ở Việt Nam hoặc mở thẻ khi sang Trung Quốc.

 • Làm thẻ ngân hàng tại Việt Nam

Mở thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam cũng giống như các ngân hàng nội địa khác. Bạn chỉ cần mang những giấy tờ cần thiết, tiền mặt… theo quy định của ngân hàng đến các quầy giao dịch tại chi nhánh ở Việt Nam.

Tại đây các nhân viên sẽ hỗ trợ bạn điền tờ khai và các thủ tục cần thiết khác để có thể mở thẻ ngân hàng nội địa Trung. Tuy nhiên để tránh rủi ro thì bạn cần đọc kỹ các thỏa thuận, điều khoản trong hợp đồng trước khi ký tên. Đồng thời các chi nhánh chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 nên bạn cần chú ý thời gian khi tới mở thẻ.

 • Làm thẻ ngân hàng tại Trung Quốc

Nếu bạn đang sinh sống, làm việc ở Trung Quốc thì bạn có thể đến bất kỳ ngân hàng nào để mở thẻ. Khi đến các quầy giao dịch thì bạn cần mang đủ giấy tờ, tiền mặt theo đúng quy định của ngân hàng.

Nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn tờ khai báo các thông tin đăng ký mở thẻ. Chỉ sau 30 phút là bạn sẽ nhận được thẻ và có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền và mua sắm ở Trung Quốc.

Mở thẻ ngân hàng của Trung Quốc giúp bạn thanh toán khi giao dịch mua hàng nhanh chóng, thuận tiện hơn. Bạn có thể mua thẻ ngân hàng Trung Quốc qua các bên trung gian tại Việt Nam hoặc tự mở thẻ khi tới địa phận nước bạn. Nếu bạn vẫn còn các câu hỏi cần giải đáp hãy gọi đến số 0904319183. Chuyên viên Bảo Tín sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc và tư vấn về dịch vụ vận chuyển hàng Trung – Việt.

——————————-

Công ty Bảo Tín Logistics

Số 1 vận chuyển chính ngạch Trung Việt

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0904 319 183

Email: support@nbtholding.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.