Mua hàng Trung Quốc tại Việt Nam có được không? Mua có đắt không?

Một trong những nguồn hàng khi mới tiến hành kinh doanh mọi người sẽ thường nghĩ tới đó là từ Trung Quốc. Bởi hàng hóa tại đây có mẫu mã đa dạng, chất lượng sản phẩm tương ứng với giá tiền. Một trong những cách nhập hàng về bán đó chính là mua hàng Trung Quốc tại Việt Nam ở các chợ đầu mối. Cách mua hàng này có những ưu nhược điểm gì? Mua ở Việt Nam hay Trung Quốc sẽ tốt hơn?

1. Mua hàng Trung Quốc tại Việt Nam ở đâu?

Mua hàng Trung Quốc tại Việt Nam ở đâu? Luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi lựa chọn hình thức nhập hàng này để tiết kiệm chi phí mà vẫn có được hàng chất lượng. Dưới đây là các chợ đầu mối lớn bạn có thể tới mua hàng Trung Quốc:

1.1 Các chợ đầu mối miền Bắc

Tại chợ đầu mối lớn ở phía Bắc bạn có thể mua các mặt hàng như quần áo, hoa quả, rau củ, thực phẩm, bánh kẹo, đồ chơi, hàng tiêu dùng… Các chợ đầu mối giúp mua hàng Trung Quốc tại Việt Nam:

 • Chợ Đồng Xuân (Hà Nội)

Chợ Đồng Xuân là khu chợ lâu đời, nổi tiếng tại miền Bắc nằm ở khu phố cổ quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đến đây bạn có thể mua được rất nhiều các mặt hàng nhưng nhiều nhất là các mặt hàng: quần áo, giày dép, túi xách và các loại phụ kiện may mặc.

Không chỉ các dân buôn Hà Nội mà các tỉnh lân cận như Hà Nam, Nam Định, Hưng Yên, Hải Dương… cũng đến đây nhập hàng. Các mặt hàng ở đây có giá tương đối rẻ, kiểu dáng đa dạng và rất nhiều chủng loại cho bạn thoải mái lựa chọn.

 • Chợ Ninh Hiệp (Hà Nội)

Chợ Ninh Hiệp nằm ở Gia Lâm, Hà Nội – Là nơi nổi tiếng cả nước về buôn bán sỉ vải vóc, quần áo. Tại đây bạn có thể mua quần áo với nhiều chủng loại, mẫu mã thời thượng, luôn theo xu thế. Chính vì vậy nên rất nhiều chủ kinh doanh đến đây lấy hàng.

Không đa dạng về kiểu dáng mà giá thành của chúng cũng rất rẻ. Giá của chúng còn rẻ hơn rất nhiều so với chợ Đồng Xuân.

Tuy nhiên để lấy được nguồn hàng chất lượng giá rẻ thì bạn cần phải biết kiểm tra chất lượng. Đồng thời mặc cả giá cũng như chính sách đổi trả với nhà buôn. Vì có rất nhiều sản phẩm có giá rất thấp nhưng chất lượng lại không đảm bảo, để kinh doanh mặt hàng này lâu dài sẽ rất khó.

 • Chợ Long Biên (Hà Nội)

Một trong những chợ đầu mối lớn tại Hà Nội dành cho dân thủ đô và các khu vực lân cận dó chính là chợ Long Biên. Đây là chợ chuyên đổ buôn các mặt hàng nông sản, thủy hải sản và các loại hoa quả.

Không giống như các chợ khác của Hà Nội, muốn mua hàng Trung Quốc tại Việt Nam ở chợ này bạn cần phải đến trong khung giờ từ 10 đêm hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau. Ở đây không chỉ có các mặt hàng nông sản, thực phẩm của Trung Quốc mà bạn cũng có thể mua hàng nội địa Việt Nam.

 • Chợ Thổ Tang (Vĩnh Phúc)

Chợ Thổ Tang nằm ở thị trấn Thổ Tang, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, đây cũng được coi là một vựa hàng lớn của miền Bắc. Tại đây bạn có thể mua được các mặt hàng khác nhau nhưng chủ yếu là bánh kẹo, đồ chơi, quần áo hay các loại thực phẩm, rau củ quả.

Các mặt hàng ở đây chủ yếu được nhập từ Trung Quốc và về theo xe khách. Rất nhiều con buôn đến đây tìm kiếm nguồn hàng chất lượng để phục vụ cho việc buôn bán.

 • Chợ Hòa Đình (Bắc Ninh)

Chợ Hòa Đình ở phường Võ Cường, Bắc Ninh cũng giống như chợ Long Biên. Ở đây bạn có thể nhập được rất nhiều loại thực phẩm, nông thủy sản của Trung Quốc. Đặc biệt là những mặt hàng rau củ quả, hàng ngày có hàng nghìn tấn hàng được vận chuyển đi khắp nơi trên cả nước.

 • Chợ cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn)

Chợ Tân Thanh ở Lạng Sơn nằm cạnh viên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc nên giá thành của các sản phẩm ở đây có giá rẻ hơn rất nhiều các chợ khác. Mua hàng Trung Quốc tại Việt Nam ở đây bạn có thể được xuất hóa đơn đỏ, chứng từ đầy đủ vì hàng hóa được vận chuyển về theo cả đường tiểu ngạch lẫn chính ngạch.

Đến Tân Thanh có rất nhiều mặt hàng từ quần áo, chăn ga gối đệm, giày dép cho đến hàng tiêu dùng, đồ điện tử đáp ứng nhu cầu khác nhau cho cả khách lẻ và đặc biệt là khách mua buôn số lượng lớn.

 • Chợ cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh)

Chợ Móng Cái ở Quảng Ninh không chỉ phục vụ cho người Việt mà ở đây còn có các dân buôn từ Trung Quốc sang buôn bán. Chính vì vậy nên ở đây có rất nhiều hàng hóa, bạn có thể mua các mặt hàng quần áo, máy móc, trang thiết bị, đồ gia dụng, đồ điện tử điện lạnh cho đến đồ kim khí… Tuy nhiên khi mua tại đây bạn sẽ phải biết mặc cả để có được giá tốt nhất.

1.2 Các chợ đầu mối miền Nam

Ngoài các chợ được nhắc tới ở trên thì trong miền Nam cũng có rất nhiều chợ giúp bạn có thể mua hàng Trung Quốc tại Việt Nam mà không cần sang tận nơi. 

 • Chợ Thủ Đức (TP HCM)

Chợ Thủ Đức nằm ở phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP HCM hàng hóa ở đây không chỉ phục vụ cho người dân thành phố mà có thể tỏa đi các tỉnh miền Đông, miền Trung và Tây Nguyên.

Tại đây bạn không chỉ mua được những sản phẩm rau củ quả, nông sản mà còn bán rất nhiều đồ Trung Quốc như hàng quần áo, đồ gia dụng, bánh kẹo, giày dép, đồ ăn… với giá vô cùng phải chăng.

 • Chợ Lớn – Bình Tây (TP HCM)

Chợ Lớn hay có tên gọi khác là Bình Tây là một khu chợ lâu đời đã gần 100 năm nằm ở quận 6, TP HCM. Đến với Bình Tây bạn có thể mua sỉ rất nhiều mặt hàng. Tại chợ Bình tây bạn có thể mua được các mặt hàng Trung Quốc như giày dép, túi xách, bánh kẹo, quần áo, mũ nón, trang sức…

 • Chợ An Đông (TP HCM)

Mua hàng Trung Quốc tại Việt Nam bạn không thể bỏ qua chợ An Đông ở quận 5 TP HCM, nhất là với những con buôn kinh doanh hàng quần áo, giày dép. Đến đây bạn có thể mua quần áo, giày dép với số lượng lớn và với giá thành phải chăng.

Vì chợ An Đông không phục vụ cho khách mua lẻ, nếu bạn muốn mua vẫn sẽ có 1 vài shop bán cho bạn nhưng giá thành sẽ khá cao.

 • Chợ Kim Biên (TP HCM)

Muốn mua hàng Trung Quốc tại Việt Nam thì không nên bỏ qua chợ sỉ Kim Biên ở quận 5, TP HCM. Chợ có khoảng hơn 500 sạp bán các mặt hàng khác nhau từ điện tử, hóa chất, hàng thời trang, thiết bị dân dụng, công nghiệp vô cùng đa dạng về mẫu mã và các loại giá khác nhau.

Vì là chợ bán sỉ, bán buôn nên nếu lấy số lượng nhiều thì sẽ càng rẻ và đi kèm nhiều các chính sách ưu đãi. Nếu mua số lượng ít thì giá sẽ rất cao, ngoài ra cần đi với người có kinh nghiệm để kiểm tra được chất lượng hàng hóa.

2. Mua hàng Trung Quốc tại Việt Nam có được không?

Mua hàng Trung Quốc tại Việt Nam có được không? Bạn hoàn toàn có thể mua hàng nội địa Trung tại Việt Nam. Mua hàng ở các chợ đầu mối Việt Nam bạn sẽ không còn lo lắng về việc bất đồng ngôn ngữ, không cần mất nhiều thời gian di chuyển, đi lại như sang tận nơi sản xuất.

Tiết kiệm chi phí hơn do không cần lo các thủ tục vận chuyển Trung – Việt. Thời gian hàng về nhanh vì bạn có thể vận chuyển được bằng phương tiện cá nhân. Mà không cần nhờ đến dịch vụ vận chuyển của đơn vị thứ 3.

Bạn vẫn có thể xem hàng trực tiếp, đàm phán giá cả với nhà cung cấp để nhận hàng với giá tốt hơn. Tuy nhiên với hình thức này hàng hóa không được đa dạng, nhiều mẫu bằng sang tận xưởng. Chi phí cũng sẽ cao hơn một chút vì các nhà phân phối, tiểu thương này phải vận chuyển hàng về Việt Nam.

3. Mua hàng Trung Quốc tại Việt Nam hay Trung sẽ tốt hơn?

Mua hàng Trung Quốc tại Việt Nam hay Trung để có giá tốt hơn, đảm bảo hơn? Tùy vào nhu cầu nguồn hàng và tài chính mà bạn có thể lựa chọn việc nơi lấy hàng cho phù hợp. Mua hàng ở Việt Nam hay Trung Quốc đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Nếu bạn vẫn muốn nhập hàng Trung Quốc để được chiết khấu nhiều hơn thì bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hộ của các đơn vị vận chuyển Trung việt. Việc này sẽ giúp bạn mua hàng tại chính các xưởng, chợ đầu mối Trung.

Hiện nay Bảo Tín Logistics nhận hỗ trợ khách hàng lấy hàng Trung Quốc nội địa với chi phí phải chăng. Để đăng ký dịch vụ order hàng Trung Quốc, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Gửi link sản phẩm hoặc hình ảnh cho nhân viên mua hàng qua zalo hoặc fanpage của Bảo Tín

Bước 2: Nhân viên sẽ gọi lại để xác định đơn hàng, tư vấn và báo giá dịch vụ

Bước 3: Thanh toán hóa đơn mua hộ

Bước 4: Nhận hàng ngay tại nhà sau khi hàng về Việt Nam

Bảo Tín Logistics là một trong những đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam hàng đầu hiện nay. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi thì bạn không cần lo lắng về hàng hóa và chất lượng dịch vụ. Vì chúng tôi luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, thông thạo tiếng Trung nên sẽ giúp bạn tìm kiếm nguồn hàng, đàm phán với nhà cung cấp tốt nhất.
 • Chính sách giải quyết khiếu nại rõ ràng.
 • Bồi hoàn 100% giá trị đơn hàng nếu xảy ra vấn đề trong quá trình vận chuyển.
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng từ 3 – 5 ngày với đường bộ, 5 – 9 ngày với đường biển.
 • Chi phí cạnh tranh nhất thị trường, đảm bảo tối ưu chi phí cho khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng cập nhật tình hình đơn hàng 24/7.

Mua hàng Trung Quốc tại Việt Nam là một lựa chọn không tồi cho những người mới tiến hành kinh doanh mà không có vốn lớn, thông thạo tiếng Trung. Nếu vẫn còn các câu hỏi cần giải đáp thì bạn có thể gọi đến số 0904319183. Chuyên viên Bảo Tín sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc và tư vấn về dịch vụ mua hàng hộ.

——————————-

Công ty Bảo Tín Logistics

Số 1 vận chuyển chính ngạch Trung Việt

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0904 319 183

Email: support@nbtholding.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.