Nhập hàng Trung Quốc giá rẻ bằng những cách nào?

Hiện nay có rất nhiều cách nhập hàng Trung Quốc giá rẻ về Việt Nam như nhập từ các chợ đầu mối Trung Quốc, Việt Nam, qua các sàn thương mại điện tử, group hay fanpage trên facebook. Hay có một cách giúp đảm bảo an toàn và chất lượng hàng hóa tốt mà không mất nhiều chi phí đó chính là sử dụng dịch vụ mua hộ.

1. Nhập hàng Trung Quốc giá rẻ tại các chợ Trung Quốc

Bạn có thể dễ dàng nhập hàng Trung Quốc giá rẻ nếu đến các chợ đầu mối hay các xưởng sản xuất. Một số chợ đầu mối nổi tiếng bán buôn, bán sỉ tại Trung Quốc: chợ Bạch Mã, 13, Thiên hồ, Thâm Quyến, Hoa Cường Bắc, Vương Phủ Tỉnh, Trung Đại, Zhang Xi, Hong Milan, Sha He, Shi Shang Hang…

Ưu điểm khi nhập hàng từ các chợ đầu mối, xưởng sản xuất Trung Quốc đó là:

 • Được xem hàng trực tiếp, lựa chọn chất liệu, màu sắc, hình dáng của sản phẩm
 • Trực tiếp thỏa thuận giá và phương thức thanh toán với nhà cung cấp
 • Giá thành của các sản phẩm sẽ rẻ hơn khi mua qua trung gian
 • Có thể nhận được hàng mà không cần có địa chỉ ở Trung Quốc
 • Chủ động được thời gian nhận hàng tại Việt Nam

Tuy nhiên chúng có một số nhược điểm như bạn sẽ cần phải bỏ ra một số tiền lớn để chi trả cho việc mua hàng, đi lại, ăn ở và phiên dịch nếu không giao tiếp được tiếng Trung. Nếu không có kinh nghiệm thì rất dễ bị lừa mua phải hàng kém chất lượng, giá thành cao.

Đặc biệt là phát sinh thêm các chi phí khác nếu không nắm rõ về thủ tục hải quan, quy định khi mua hàng hóa. Và khi mua hàng ở Trung Quốc bạn sẽ phải thanh toán bằng nhân dân tệ, nên bạn sẽ phải đổi tiền trước khi đi vì tỷ giá bên Trung cao hơn Việt Nam rất nhiều.

2. Nhập hàng Trung Quốc giá rẻ qua các trang TMĐT

Mua hàng Trung Quốc qua các sàn thương mại điện tử đang là xu thế hiện nay. Bạn sẽ không cần phải sang tận các chợ đầu mối mà vẫn có được nguồn hàng giá rẻ, chất lượng. Bởi những nhà cung cấp hàng ở đây đều là những cơ sở, nhà máy sản xuất lớn.

Chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc laptop là bạn có thể dễ dàng nhập hàng Trung Quốc giá rẻ, nhanh chóng. Ưu điểm của phương pháp này như sau:

 • Giá của các sản phẩm thấp hơn nhiều so với mua tại siêu thị hay các chợ truyền thống. Nhất là nếu bạn mua hàng vào những ngày sale lớn trong năm.
 • Bạn có thể mua hàng với số lượng ít mà vẫn nhận được giá như nhập tận xưởng.
 • Bạn có thể mua hàng với số lượng cần thiết mà không cần phải ôm hàng để tiết kiệm chi phí.
 • Bạn có thể order hàng hóa ngay tại nhà, cách thức đặt hàng đơn giản, thanh toán nhanh chóng và giao hàng tận nhà.
 • Các trang thương mại này cung cấp sản phẩm nhiều, đa dạng, thậm chí có nhiều mặt hàng bạn sẽ không thể mua được ngoài các trang thương mại này.

Hiện nay các trang thương mại này thường chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ Alipay hoặc thẻ thanh toán quốc tế. Nên gây ra nhiều bất tiện cho những bạn không có các loại thẻ ngân hàng này.

Ngoài sàn thương mại điện tử Alibaba thì tất cả các trang khác đều không hỗ trợ ship hàng quốc tế. Vậy nên bạn cần có địa chỉ của người thân bên Trung Quốc hoặc địa chỉ của các đơn vị vận chuyển Trung – Việt.

Rủi ro về chất lượng và giá cả hàng hóa là điều bạn có thể gặp phải nếu lần đầu tiên nhập hàng. Ngoài ra lựa chọn đơn vị vận chuyển không uy tín cũng sẽ khiến cho bạn gặp nhiều vấn đề như vận chuyển lâu, hàng hóa dễ vỡ hỏng, thất lạc mà không được bồi thường thỏa đáng.

3. Nhập hàng Trung giá rẻ tại các chợ đầu mối Việt Nam

Một trong những cách nhập hàng Trung Quốc giá rẻ bạn có thể tham khảo đó chính là tại các chợ đầu mối của Việt Nam. Một số chợ đầu mối lớn ở Hà Nội là Ninh Hiệp, Đồng Xuân, phố hàng Ngang, hàng Đào… Với những bạn ở miền Nam có thể đến các chợ tại TP Hồ Chí Minh như Bình Điền, Kim Biên, Bình Tây, An Đông, Bến Thành…

Mua hàng ở các chợ đầu mối Việt Nam bạn sẽ không còn lo lắng về việc bất đồng ngôn ngữ, không cần mất nhiều thời gian di chuyển, đi lại như sang Trung Quốc. Tiết kiệm chi phí do không cần lo các thủ tục nhập hàng, thời gian hàng về nhanh vì bạn có thể vận chuyển được bằng phương tiện cá nhân.

Bạn vẫn có thể xem hàng trực tiếp, đàm phán giá cả với nhà cung cấp để nhận hàng với giá tốt hơn. Tuy nhiên với hình thức này hàng hóa không được đa dạng, nhiều mẫu bằng sang tận xưởng của Trung Quốc. Chi phí cũng sẽ cao hơn một chút vì các nhà phân phối, tiểu thương này phải vận chuyển hàng về Việt Nam.

4. Nhập hàng Trung Quốc từ các group trên facebook

Bạn có thể nhập được hàng Trung Quốc giá rẻ bằng cách tham gia các group order hàng Trung. Cách này vô cùng đơn giản, dễ làm vì hiện nay có rất nhiều hội nhóm như vậy nhằm gom hàng về rẻ hơn. Tiết kiệm chi phí vận chuyển, thời gian mà vẫn có thể mua được hàng với giá thấp.

Tuy nhiên với cách này bạn sẽ không thể tự chọn cho mình sản phẩm ưng ý. Vì nó phụ thuộc vào người gom đơn. Ngoài ra bạn cũng không kiểm định được chất lượng sản phẩm. Dễ bị người mua hộ trộn hàng kém chất lượng, hàng lỗi vào trong đơn hàng của bạn.

[Hình ảnh vận chuyển hàng]

5. Một số lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc giá rẻ

Nhu cầu nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng lớn, nhưng không phải ai cũng biết cách nhập khẩu hàng giá rẻ lại chất lượng. Nếu bạn đang muốn lấy hàng chất lượng với giá cả phải chăng thì cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Lấy hàng trực tiếp

Để tiết kiệm thời gian và chi phí thì bạn nên liên hệ trước với đơn vị cung cấp sản phẩm để thảo luận về giá cả, số lượng hàng, chiết khấu, cách thanh toán, thời gian giao và nhận hàng. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn chi phí khi ăn ở tại Trung Quốc.

Cách trên chỉ phù hợp với những người đã tìm được nguồn hàng uy tín, là khách quen trước đó của đơn vị vận chuyển. Nếu bạn là một người mới thì cần chú ý đổi trước tiền tại Việt Nam vì phí đổi tiền Trung Quốc khá cao. Nên đàm phán giá để có được chiết khấu tốt nhất.

Nếu không thông thạo tiếng Trung thì nên thuê phiên dịch viên để đảm bảo quá trình tìm hiểu, đàm phán giá được tốt nhất. Đồng thời còn cần chuẩn bị trước các giấy tờ, thủ tục thông quan, lựa chọn trước đơn vị vận chuyển uy tín, có chi phí hợp lý.

 • Nhập hàng qua mạng

Cần xem kỹ các thông tin của đơn vị cung cấp sản phẩm, xem đánh giá độ uy tín và chất lượng sản phẩm của shop tại phần bình luận. Trước khi thanh toán cần kiểm tra lại thật kỹ số lượng hàng, chất liệu, màu sắc, chủng lại để tránh sai sót.

Chuẩn bị thẻ Alipay, MasterCard hoặc Visa trước khi thanh toán vì các sàn thương mại điện tử Trung hiện nay chỉ hỗ trợ thanh toán qua các ngân hàng này. Cần liên hệ trước với đơn vị vận chuyển để lấy địa chỉ kho và thỏa thuận chi phí vận chuyển. Bởi hiện nay ngoài Alibaba thì không có sàn thương mại điện tử Trung nào hỗ trợ vận chuyển quốc tế.

Tìm nguồn hàng nhập khẩu hàng Trung Quốc giá rẻ sẽ không gây khó khăn gì cho những người kinh doanh lâu năm. Nhưng với những người mới thì đây là một vấn đề khá rắc rối. Lúc này giải pháp tốt nhất là tiến hành sử dụng dịch mua hộ của các đơn vị vận chuyển.

Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong nghề vận chuyển Trung – Việt, Bảo Tín có hỗ trợ khách hàng mua hàng Trung Quốc nhanh và tiết kiệm chi phí nhất:

 • Giúp khách hàng tìm được nguồn hàng chất lượng, nhà cung cấp uy tín.
 • Hỗ trợ đàm phán giá để khách hàng có mức chiết khấu tốt nhất.
 •  Khách hàng chỉ cần gửi link sản phẩm hoặc hình ảnh, tất cả mọi thao tác còn lại sẽ được nhân viên Bảo Tín hoàn thành.
 • Phí dịch vụ cạnh tranh nhất thị trường hiện nay, đảm bảo khách hàng có được chi phí tối ưu nhất.
 • Chính sách bồi hoàn, giải quyết khiếu nại rõ ràng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng tốt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc giá rẻ thì có thể liên hệ với Bảo Tín Logistics qua số điện thoại 0904319183. Chuyên viên Bảo Tín sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc và tư vấn về dịch vụ mua hàng hộ.

——————————-

Công ty Bảo Tín Logistics

Số 1 vận chuyển chính ngạch Trung Việt

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0904 319 183

Email: support@nbtholding.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.